Thai

พบกับประสบการณ์ฮาแบบสุดเสื่อม ภาคสองของ "สิ่งมีชีวิตในโรงแรม" บล็อกฮอตที่ยังไม่เลิกฮิตจาก exteen.com! ผู้เขียนถ่ายทอดและช่วยเปิดมุมมองของผู้ให้บริการระดับห้าดาว ที่บางครั้งต้องปะทะกับแขกที่อาจจะรวยขนาดห้าดาว แต่ด้วยพฤติกรรมและนิสัยนั้นไม่ห้าดาวเอาซะเลยให้ได้รู้ให้เห็นกัน คุณจะได้สัมผัสกับเรื่องรา...

เพราะความอยุติธรรมที่เคยได้รับ ทำให้หัวใจแข็งกระด้างดั่งม่านเหล็ก... การกลับมาในครั้งนี้ จุดมุ่งหมายคือต้องการทวงทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นของตนเองกลับคืนมา พร้อมกับสร้างความฝันของแม่ให้เป็นจริง และแผนการอันแยบยลคือการใช้อาวุธลับที่ศัตรูไม่เคยเห็นคุณค่า "เลขาสาวที่เป็นเพียงลูกแม่บ้าน ผู้หญิงต่ำต้อยที...

ไอซ์สาวน้อยเพิ่งพ้นจากรั้วมหาวิทยาลัย ที่ชีวิตต้องเปลี่ยนแปลงไปเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อเธอต้องแต่งงานตามความต้องการของแม่..กับ.... อัคคี มหาเศรษฐีหนุ่ม ผู้ยื่นมือเข้ามากอบกู้บริษัทที่พ่อของเธอเหลือทิ้งไว้ พร้อมทั้งปกป้องเธอกับแม่จากภัยร้ายของคนใกล้ตัว สาวน้ำแข้งหัวดื้อกับหนุ่มใหญ่เจ้าอารมณ์ เมื่อต้...

อิลยาถูกเลือกให้เป็นผู้ครอบครองเดอะเทียร์ออฟสตาร์ เพชรที่เหล่าผู้ทรงอิทธิพลทั่วโลกหมายปอง และพร้อมจะล่าชีวิตผู้ครอบครอง สัตรุษ ชายหนุ่มจากตระกูลคู่อริเสนอตัวช่วยเหลือเธอโดยไม่บอกเหตุผล แต่ตัวเขามีปริศนาไม่แพ้เดอะเทียร์! ทั้งสองหนีการตามล่าของคนทั้งสองตระกูลไปสู่ดินแดนและการผจญภัยสุดหยั่งถึง จนกระ...

หนังสือเล่มนี้รวบรวมงานเขียนของผู้เขียนในรอบสิบกว่าปีที่ผ่านมาเกี่ยวกับการเมืองวัฒนธรรม ผู้อ่านหลายท่านคงสงสัยว่าแล้ว “การเมืองวัฒนธรรม” คืออะไร ผู้เขียนรู้จักคำว่า “การเมืองวัฒนธรรม” ครั้งแรก จากการอ่านงานของอาจารย์เกษียร เตชะพีระ ตั้งแต่สมัยเป็นนักเรียนมัธยมและเริ่มสนใจเรื่องการบ้านการเมือง (ซึ...

สามสิบปีก่อนสงครามระหว่างคนธรรมดาและคนใช้เวทมนตร์ปะทุขึ้นในดินแดนแม่น้ำขาว ก่อนจบสิ้นลงด้วยการสละชีพของอมารอค จ้าวสุนัขป่าผู้มีพลังเวทอันยิ่งใหญ่ วันเวลาผ่านไป ใช่ว่าความบาดหมางระหว่างคนสองกลุ่มจะจางหายไปเสียทีเดียว ใครคนหนึ่งจึงหมายจะครอบครองพลังแห่งอมารอคซึ่งถูกผนึกไว้ในลูกแก้ว เพื่อก่อสงครามทว...

‘ปรมัทท์ ถิรการกุล เซดริกซ์’ ไม่ได้เดินทางกลับเมืองไทยเพียงเพื่อเข้ารับตำแหน่งประธานบริษัท สายการบินยักษ์ใหญ่ในแถบภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเท่านั้น แต่เขาต้องการครอบครองทุกอย่างที่เคยเป็น ของอดีตเจ้าของกิจการแห่งนี้ด้วย ไม่เว้นแม้กระทั่งสาวสวยหน้าหวานทายาทเพียงคนเดียวของตระกูล เพียงแรกเห็นหน้า เขาไม่ร...

ศึกทั่วทิศ เขาพิชิตได้ทุกครั้ง หากชัยชนะที่หอมหวานที่สุด คือการได้พิชิตหัวใจเธอ ..... เธอเป็นหญิงสาวงดงามที่ใครๆ เห็นก็ต้องอิจฉา แต่ด้วยคำทำนายของโหรหลวงว่าความงามล้ำจะเป็นภัยต่อบ้านเมือง เธอจึงต้องอำพรางตัวเองด้วยการปลอมเป็นชายตั้งแต่เด็กเพื่อแบกรับโชคชะตาของแผ่นดิน หากแม้จะอยู่ในคราบชายหนุ่ม รู...

หนังสือเล่มนี้เป็นการขยายความของความเป็น "แกะดำ" โดยเสนอแนวคิดให้ใกล้ตัวกับชีวิตประจำวัน "คิดแบบแกะดำ" คือทางเลือก เป็นการคิดที่แตกต่างบนพื้นฐานของเหตุผล เป็นการคิดที่ใช้สมองทั้งสองข้างเป็นองค์รวม ใช้สมองด้านขวาเป็นตัวนำ เริ่มคิดจากจินตนาการ ความคิดริเริ่ม แล้วใช้สมองด้านซ้ายมาเชื่อมต่อเพื่อสร้าง...

--- รอยรักสลักลึกกลางหทัย สองดวงใจสนิทแนบเสน่หา --- เผ่าเณรันตราถูกกองโจรปล้นฆ่าล้างเผ่าพันธุ์อย่างโหดเหี้ยม 'จินเตตวา' ธิดาผู้นำแห่งเณรันตราในคราบหนุ่มน้อยจินเต และ 'ธาตรี' นายทหารหนุ่มจากรสินทรา แม้ต่างฝ่ายต่างสงสัยในตัวตนของกันและกัน แต่ชายหนุ่มก็เป็นที่พึ่งให้แก่หญิงสาว และนำเธอไปพบกับพี่ชายเ...

รอยราคีที่ ‘ปรมัตถ์’ เคยตราไว้บนเรือนกายของเด็กสาวผู้หนึ่ง ไม่เคยลืม ไม่เคยเลือนไปจากความทรงจำของคนทั้งสอง เมื่อ เธอ และ เขา ได้หวนกลับมาเจอกันอีกครั้ง รอยนั้นกลับถูกสลักให้ตราตรึงยิ่งขึ้น...

...

“ถึงช็อปจะเปื้อนฝุ่น แต่มันก็ทำให้อุ่นได้นะ” “ตลอด 1 เดือนนี้ นายต้องไปซื้อดอกไม้จากเด็กที่เดินขายตามถนนมาให้ฉัน” “ห้ะ!” “ดอกอะไรก็ได้ แต่ว่าคงมีแค่กุหลาบนั่นแหละ” “...” “อ้อ…เอามาให้ฉันทุกเช้าด้วยตัวนายเอง เรืองราวความรักระหว่างหนุ่มวิศวะ ‘บ่น’ และนักศึกษาแพทย์ ‘เดือนหนาว’ ที่เริ่มต้นจากความรู้ส...

คลี่พัดปิดบังโฉมหน้า กิริยางามสง่าดั่งเซียนเทพ บัณฑิตมากมายนับถือ เลื่องชื่อ ‘อาจารย์ผิงจง’ โฉมสะคราญงามสง่าหน้าตาพริ้มเพรา สติปัญญาเฉียบแหลมราวกับเคยอ่านตำรามานับหมื่นเล่ม หากเป็นชายคงได้เป็นขุนนาง แต่ด้วยเป็นหญิง นางจึงทำได้เพียงปลอมตัวเป็นชายเท่านั้น จนได้เป็น ‘ยอดเมธีอันดับหนึ่งแห่งจินหลิง’ ท...

"อธิศกรณ์" ทายาทนักธุรกิจชื่อดังผู้มีความพร้อมสมบูรณ์แบบทุกสิ่ง หากใครเลยจะรู้ว่าแท้จริงแล้วภายในใจของเขากลับมีปมบางอย่างที่ยากจะลืมเลือนจนทำให้เขามอง ผู้หญิงที่อยู่ใกล้บิดาเป็นศัตรูและคิดกำจัดออกไปให้พ้นทาง โดยเฉพาะเธอ "พัทริยา" เลขาฯ สาวคนใหม่ที่ถูกเขากลั่นแกล้ง สารพัด แต่เธอก็หาทางรับมือเขาได้...

สำหรับนายแพทย์ พันธิน หรือหมอสอง ขวัญของสาวน้อย สาวใหญ่ และสาวใหญ่มาก(อย่างรุ่นแม่ๆ) มีคนบอกว่าเขาเหมือนดวงตะวัน ที่ส่องแสงเจิดจ้าท่ามกลางผู้คน แถมแสงนั้นก็ยังอบอุ่น น่าถวิลหา เดือนพราว แน่ใจว่าหล่อนน่ะไม่ได้เข้าข่ายสาวน้อย สาวใหญ่ของเขา ไม่คิดว่าวิถีชีวิตที่แตกต่างจะมาบรรจบกันได้ เปรียบไปแล้วถ้า...

เจ็บจัง... เจ็บจังเลย แล้วก็อยากอ้วกมากๆ ด้วย การโดนสวมเขาแล้วรู้ตอนเมาเป็นครั้งแรกที่มันคงจะเฮิร์ทมากกว่าเดิมเป็นร้อยเท่า... ฉันต้องทำยังไง ฉันต้องทำยังไงถึงจะหายเจ็บ...ฉันไม่เคยอกหัก แต่เคยเห็นในเอ็มวีบ่อย ใช่แล้ว ฝักบัว ฉันต้องหาฝักบัว “โอ๊ย!” ไม่ทันจะเจอฝักบัว ฉันก็เจอกำแพงเสียก่อน เพราะว่าวิ...

"ยอดดวงใจจอมอสูร" เป็นนิยายโรแมนติกแฟนตาซีที่กล่าวถึง พริบพราว... หญิงสาวผู้มีจิตใจงดงามแม้จะมีร่างกายอัปลักษณ์และอยู่ในสถานะต่ำต้อยของสังคมมนุษย์ ชีวิตของเธอต้องพลิกผันเมื่อถูกจับตัวมาสู่ดินแดนต่างมิติที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์คาถา สิ่งมีชีวิตในตำนานแปลกประหลาด และเรื่องราวอัศจรรย์ตระการตา หญิงสาวผู้...